Lời khuyên về các loại thuốc chống buồn ngủ.

07:24 20/09/2020

Nhiều người trước giờ thường sử dụng kẹo hay các thức uống để tỉnh táo tập trung. Nhưng việc sử dụng kẹo ngậm hay các thức uống quá nhiều dẫn đến không còn tác dụng nữa. Vì thế nhiều người lại lựa chọn sử dụng thuốc chống buồn ngủ khi lái xe là khá phổ biến. Đặc biệt các tài xế lái xe đường dài thường xuyên sử dụng để tỉnh táo, tập trung hơn.

1.Nguyên nhân của việc buồn ngủ khi lái xe.

Buồn ngủ là triệu chứng xảy ra thường xuyên đối với các tài xế lái xe. Nhưng ít ai có thể biết được nguyên nhân sâu xa tại sao lại hay buồn ngủ như thế. Để giải đáp nó thì bạn hãy cùng Yduocso tìm lời giải và các phương pháp cải thiện nó nhé.

Buồn ngủ có thể là do nguyên nhân bệnh lý liên quan đến giấc ngủ. Đặc biệt, những người làm ca đêm phải thức nhiều nên sẽ buồn ngủ vào khi làm việc và mất ngủ khi cố ngủ vào ban ngày.

Buồn ngủ cũng do sử dụng các chất kích thích như café, nước tăng lực,… làm mất giấc ngủ. Vì vậy nhiều cải thiện giấc ngủ bạn cũng hạn chế sử dụng các chất chứ caffenin nhé.

2.Thuốc chống buồn ngủ khi lái xe – Modalert 200mg.

Vì áp lực về thời gian, nhiều người phải chạy xe xuyên đêm, chính về thế dẫn đến sai lệch múi giờ khiến họ rơi vào cảm giác buồn ngu. Thuốc chống buồn ngủ- Modalert được coi là liệu pháp khá an toàn và hiệu quả.

Modalert có thành phần chính là modafinil hoạt chất kích thích chức năng não bộ. Modalert giúp tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh. Ngoài ra, nó còn giúp người dùng tăng khả năng tập trung suy nghĩ, cải thiện trí nhớ.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng trong các trường hợp sau đây:

 • Chứng ngủ rũ: Đặc điểm là quá buồn ngủ và cơn buồn ngủ đến bất ngờ cả vào ban ngày.Bạn luôn cảm thấy kém tỉnh táo trong thời gian dài ngay cả khi đã ngủ đủ giấc.
 • Nghẽn đường thở dẫn đến ngưng thở khi ngủ.
 • Rối loạn giấc ngủ do làm việc theo ca.

Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn như là một chất giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đã giúp rất nhiều người trở nên sáng suốt và thành công trên toàn thế giới.

3.  Thuốc chống buồn ngủ khi lái xe- Modafinil.

Modafinil cũng được xem là chất kích thích trung tâm thần kinh, điều trị rối loạn mất ngủ. Đặc biệt với những người thường xuyên buồn ngủ khi lái xe thì đây được coi là thuốc chống buồn ngủ khi lái xe rất hiệu quả.

thuốc chống buồn ngủ khi lái xe Modafinil
Chống buồn ngủ với Modafinil

Công dụng chính:

 • Giúp tăng cường khả năng tập trung và nhận thức.
 • Giúp người bệnh luôn được tỉnh táo, xử lý và phản xạ nhanh từ đó mang lại hiệu quả cao khi làm việc.
 • Thuốc Modafinil còn giúp cải thiện trí nhớ đồng thời giúp tăng tính sáng tạo và phát huy trí tưởng tượng.
 • Duy trì cảm xúc ổn định để học tập và làm việc dễ dàng hơn.

Lưu ý:

 • Không được sử dụng cho phụ nữ có thai
 • Với người bệnh lạm dụng rượu, ma túy nên cẩn thận khi dùng Modafinil
 • Mắc bệnh tim mạch như từng bị nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực không ổn định, bệnh động mạch vành.

4.Thuốc Antisleep.

Nếu bạn sử dụng café để chống buồn ngủ mà không có tác dụng nhưng việc lái xe cần phải tỉnh táo. Thuốc chống buồn ngủ Antisleep cũng được xếp vào danh sách thuốc chống buồn ngủ hiệu quả đó bạn nhé. Nó được cho là giải pháp giúp chống buồn ngủ, căng thẳng thần kinh, lấy lại được sự tỉnh táo. Nhờ được làm từ những thành phần quý hiếm giúp tăng cường sức khỏe của cơ thể rất tốt.

 

chống buồn ngủ Antisleep
Thuốc chống buồn ngủ khi lái xe Antisleep

Thành phần: Dịch chiết nhân sâm triều tiên, cao ngũ gia bì, cao đinh lăng,Vitamin B1, B6…. Và một số chất khác.

Công dụng:

 • Giúp chống buồn ngủ và căng thẳng thần kinh.
 • Giúp cơ thể tỉnh táo, giảm mệt mỏi
 • Giúp tăng cường thể lực và hoạt động của các tế bào thần kinh
 • Giúp tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tập trung và làm việc trí óc.

5. Thuốc chống buồn ngủ khi lái xe – Windoz.

Phần lớn các tài xế lái xe khá thích sử dụng Windoz do sự thuận tiện của chúng. Windoz có dạng viên ngậm người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng bất cứ khi nào. Chỉ cần có cảm giác buồn ngủ bạn có thể sử dụng nó luôn. Thuốc chống buồn ngủ khi lái xe- Windoz có hương sâm thơm và khá dễ sử dụng, vị không quá gắt. Tuy nhiên cũng giống như các loại thuốc trên thì Windoz cũng cần sử dụng đúng liều lượng. Khác với các loại thuốc ở trên thì Windoz có thể thu về mặt công dụng nhưng nó hoàn toàn thắng ở mặt hương vị.
Một viên thuốc Windoz có tác dụng lâu trong vòng 3 giờ đồng hồ. Ngoài ra, mình khuyên các bạn nếu có thời gian thì nên chợp măt một chút để thư giãn sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.

Nhìn chung các loại thuốc chống buồn ngủ mình vừa chia sẻ ở trên đều có công dụng riêng và nhược điểm riêng của nó. Chính vì vậy bạn cũng không vì áp lực công việc mà sử dụng nó quá nhiều nhé. Hãy lựa chọn cho mình những giải pháp thông minh và là người tiêu dùng thông minh nhé.
Bài xem thêm:

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang