[ Cẩm Nang ] Lái xe cho xếp và những điều tối kỵ cần phải biết.

02:14 17/11/2020
4.7/5 - (4 bình chọn)

Bạn đang chuẩn bị hay đang là tài xế lái xe cho sếp. Bận cần học kinh nghiệm và chuẩn bị cho các vấn đề xảy ra khi nhận công việc.

Hôm nay Y Dược Số chúng tôi sẽ mang lại cho bạn các kinh nghiệm xương máu nên lưu tâm khi thực hiện công việc này.

1. Đặc trưng khác của việc lái xe cho sếp

kinh nghiệm lái xe cho sếp

Lái xe cho xếp là một nghề hết sức thú vị. Nó không giống như chạy Uber Grap

Bạn nghĩ rằng lái xe riêng cho sếp thì cũng chỉ lái xe thôi. Nhưng không nhé bạn đã lầm công việc này cần sự tỷ mỉ và đầy tinh tế hơn bạn nghĩ đấy.

Lái xe cho sếp riêng: Đa phần là những người nổi tiếng, hay các cá nhân giàu có đều cần một tài xế riêng đủ tin cậy để đồng hành cùng mình trong chuyến đi.

Lái xe cho sếp doanh nghiệp: Làm lái xe an toàn cho sếp tại các doanh nghiệp lớn hiện nay thường phải phục vụ các chuyến đi công tác dài ngày của các cấp lãnh đạo doanh nghiệp.

Lái xe cho các sếp cơ quan nhà nước: Những người tìm việc làm lái xe cho sếp ở những cơ quan nhà nước lớn thường chủ yếu có nhiệm vụ phải hộ tống những lãnh đạo lớn đi làm việc trong những chuyến công tác dài ngày.

2. Những lưu ý khi lái xe cho sếp

Dưới đây là những điều thường bạn sẽ phải đặc biệt tuân thủ theo khi làm lái xe cho sếp:

Luôn đúng giờ, hẹn

kinh nghiệm lái xe an toàn cho phái đẹp

Đối với các Sếp việc đúng giờ là điều bắt buộc

Đây là nguyên tắc cơ bản và tối kỵ mà bất cứ tài xế nào cũng cần nhớ khi bắt đầu công việc lái xe. Một người lãnh đạo cần tới tài xế riêng là để đảm bảo tiết kiệm thời gian trong các công đoạn chuẩn bị lịch trình di chuyển đầy bận rộn.

 

Xem thêm bài viết:

Kinh Nghiệm Xử Lí Khi Lái Xe Ở Những Nơi Nguy Hiểm

Những kinh nghiệm xương máu khi lái xe đến các tỉnh

 

 

Tác phong chuyên nghiệp, lịch sự

Do những người tìm việc làm lái xe riêng cho sếp luôn phải đồng hành cùng những khách hàng. Là những người có địa vị trong xã hội. Cho nên các lái xe cũng cần phải có một phong thái chỉn chu, chuyên nghiệp nhất có thể.

Phải có kỹ năng lái xe và chạy xe an toàn

Một người lãnh đạo sẽ không bao giờ chấp nhận lái xe riêng của mình có thói chạy xe ẩu, lấn làn hay không chấp hành quy tắc giao thông đường bộ.

Nếu bạn chở xếp không phải là trong nước bạn cần học kinh nghiệm lái xe các nước khác.

Dù sao văn hóa lái xe các quốc gia khác cũng rất khác Việt Nam.

Có trách nhiệm trong từng chuyến đi

kinh nghiệm lái xe cho sếp

Khi lái xe cho Sếp cần lái xe với cả trái tim

Làm lái xe cho sếp cần phải đặt trách nhiệm lên đầu và đảm bảo an toàn cho khách hàng trên từng chuyến đi. Bên  cạnh đó, các tài xế luôn phải sẵn sàng 24/7 để nhận lệnh từ các giám đốc.

Không hỏi quá nhiều

Một trong những nguyên tắc quan trọng giữ tài xế riêng và sếp là không hỏi quá nhiều, đặc biệt là những việc riêng tư. Cũng không được bật nhạc quá to cũng như làm ồn ảnh hưởng đến khách hàng.

3. Nếu xếp là nữ bạn cần lưu ý thêm gì ?

Không phải là lái xe cứ phải là nam giới, Nếu một người sếp là nữ giới họ muốn có được một nữ tài xế để “bầu bạn” trên mọi hành trình.

Tuy nhiên nếu bạn là nam giới thì cũng có rất nhiều điều bạn cần chú ý hơn đấy nhé.

kinh nghiệm lái xe cho nữ

Lái xe cho sếp nữ cần thông minh và ân cần

Không nên tò mò

Việc tài xế là nam sẽ rất có nhiều điều khác biệt so với một sếp là nữ giới. Nên bạn phải hết sức tế nhị khi nói chuyện cũng như làm việc để tránh các sự hiểu nhầm không đáng có nhé.

Làm được như nói “tôi là người tinh tế, tôi chu đáo,…”

Một tài xế nam cần thể hiện các phẩm chất trên để có thể đồng hành cùng xếp mình trên mọi chuyến đường và mọi công việc cần giao.

Điều chỉnh gương chiếu hậu hợp lý

Đối với phụ nữ nhìn qua gương là hết sức nhạy cảm

Gương chiếu hậu sẽ phản chiếu lại toàn bộ không gian ở phía sau nếu bạn không điều chỉnh phù hợp. Vậy nếu là tài xế riêng, bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ rằng việc nhìn chằm chằm vào sếp. Đặc biệt xếp nữ lại là điều tối kỵ và vô cùng thiếu chuyên nghiệp.

4. Chuẩn bị một số đồ

Tiếp theo bạn cần chuyển bị gì cho công việc này:

Chuẩn bị cho bản thân bạn

Bạn sẽ cần một vài bộ trang phục đủ lịch thiệp để có thể di chuyển cùng xếp mình đến gặp khách hàng. Có thể bạn sẽ được yêu cầu ăn mặc đúng khi thực hiện công việc theo từng công ty.

Chuẩn bị cho mình thật nhiều cách ưng xử cũng như ăn nói trong mọi tình huống.

Chuẩn bị cho sếp

Chuẩn bị cho Sếp cũng như việc chuẩn bị đồ cho vợ

Nếu lái xe cho một người sếp có lịch trình quá bận rộn. Hãy chắc chắn rằng trên xe luôn có sẵn những vật dụng cơ bản cần thiết. Để sếp có thể dễ dàng thực hiện một số công việc ngay trên xe. Giấy, bút, khăn giấy, dụng cụ sơ cứu cơ bản,… là những đồ mà tài xế riêng nên chuẩn bị sẵn, phòng trường hợp cần thiết.

Trên đây là những chia sẻ hết sức thiết thực của chúng tôi. Mong rằng nó có thể giúp bạn hiểu biết thêm và chuẩn bị thật tốt cho công việc này.

Chúc bạn luôn suôn sẻ trong công việc !

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang