7 cách uống rượu không say, cứ áp dụng là thành công

01:23 30/03/2020
Rate this post

Nếu bạn uống rượu kém, dễ say thì nên trang bị cho mình những cách uống rượu không say để có thể tỉnh táo. Các cách này rất hữu ít và cần thiết đấy.

Với cánh mày râu, rượu bia là việc không tránh khỏi trên các bữa tiệc. Tuy nhiên bạn phải khéo léo phòng bị cho mình những tips uống “ngàn chén không say” để có tỉnh táo về nhà, tránh để rượu bia điều khiển trí não của bạn. Bạn có thể áp dụng các cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả sau.

Cách uống rượu không say

 1. Uống sữa trước khi nhậu

Sữa tươi hoặc sữa đặc đều có tác dụng giảm hấp thụ chất cồn ở dạ dày, khiến các chất cồn khó xâm nhập đi tới các hệ thống thần kinh trung ương được. 

Trước khi vào bàn nhậu, bạn hãy uống 0,5 – 1 ly sữa để không bị say rượu bia, tỉnh táo lâu hơn.

Sữa có tác dụng giảm hấp thụ chất cồn ở dạ dày (ảnh minh họa)
Sữa có tác dụng giảm hấp thụ chất cồn ở dạ dày (ảnh minh họa)
 1. Ăn trước khi uống

Trước khi uống, bạn hãy tranh thủ ăn một chút cơm, khoai tây hay bánh mì… để lót dạ khi uống rượu bia. Hàm lượng chất đạm trong các món ăn này sẽ làm giảm, loãng tác dụng của rượu bia, khiến cơ thể khó hấp thụ cồn hơn.

 1. Không uống nước ngọt có ga với rượu bia

Uống thêm nước ngọt có ga để giảm nồng độ cồn đi vào cơ thể là hoàn toàn sai lầm. Lượng cafein, ga của nước ngọt sẽ khiến cơ thể bạn hấp thụ chất cồn nhanh, mạnh hơn, bạn dễ say hơn. 

Do đó, khi uống rượu bia, bạn hãy uống kèm với nước lọc để làm loãng rượu, bớt say hơn và đừng uống kèm với loại nước ngọt nào khác.

 1. Không uống khi đói

Khi đói, dạ dày chưa có gì mà lượng chất cồn đi vào hệ tiêu hóa sẽ dẫn đến tình trạng dễ say, đau bao tử, ợ hơi, buồn nôn. 

Uống rượu khi đói rất dễ say (ảnh minh họa)
Uống rượu khi đói rất dễ say (ảnh minh họa)
 1. Uống từng chút một, nói chuyện nhiều hơn

Bạn chỉ nên uống một chút một, để lượng rượu bia đi vào cơ thể không đột ngột, nhanh và dễ say. Hãy kéo dài buổi nhậu bằng những câu chuyện hấp dẫn, thu hút bạn nhậu. Đừng nhìn vào chai rượu và hãy nói những điều mà họ quan tâm, hứng thú muốn nghe.

 1. Không hút thuốc khi uống rượu

Thuốc lá là chất kích thích, tác động mạnh khiến bạn dễ say rượu bia hơn. Bạn đừng sử dụng thuốc lá trong trường hợp này và hãy uống rượu một cách từ từ, ăn đồ ăn và uống nước lọc nhiều hơn.

 1. Ăn trái cây giàu kali

Hàm lượng kali lớn trong trái sẽ làm chậm quá trình hấp thụ rượu bia vào cơ thể. Đồng thời trái cây chứa nguồn vitamin C, chất chống oxy hóa sẽ giúp phục hồi, tỉnh rượu nhanh hơn.

Bạn có thể ăn các trái cây giàu kali, vitamin như chuối, cam, bưởi, thanh long, chanh.

Cách giải rượu, tỉnh táo trở lại nhanh

Nếu bạn chưa kịp phòng bị cho mình những cách uống rượu không say thì nên biết, áp dụng những cách giải rượu hiệu quả, tác dụng tỉnh rượu bia nhanh sau đây.

 1. Uống nước chanh muối

Đây là cách giải rượu tức thì, hiệu quả các. Các axit amin, vitamin C có trong chanh và hàm lượng i ốt trong muối có giúp làm giảm nhanh các cơn say rượu, mệt mỏi, choáng do say rượu gây lên.

Bạn hãy uống một cốc nước chanh, thêm một chút muối và ngồi yên một chỗ. Sau 5 phút sẽ có tác dụng bất ngờ.

Các axit amin, vitamin C có trong chanh làm giảm nhanh cơn say rượu (ảnh minh họa)
Các axit amin, vitamin C có trong chanh làm giảm nhanh cơn say rượu (ảnh minh họa)
 1. Ăn trứng gà luộc

Khi có dấu hiệu say, bạn hãy ăn ngay 1 quả trứng luộc để giải rượu. Chất cysteamine trong trứng có tác dụng phá vỡ chất cồn trong cơ thể do rượu bia gây lên. 

 1. Uống nhiều nước

Bạn hãy cố uống nhiều nước có thể để làm loãng lượng rượu bia đã hấp thụ vào cơ thể. Uống thêm nước sẽ làm mát cơ thể, giảm triệu chứng nổi đỏ khắp người do tính chất nóng của rượu bia gây ra.

 1. Ngủ một giấc

Đây là cách giải rượu đơn giản, hiệu quả cao. Bạn hãy đi ngủ một giấc và đắp một chiếc khăn ấm lên trái để giải rượu. Giấc ngủ sẽ khiến bạn đỡ mệt mỏi, say và tỉnh táo hơn khi tỉnh dậy.

Chỉ với những cách uống rượu không say trên, bạn có thể tự tin đi tiệc tùng mà không lo tình trạng say sỉn. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo có thể thực hiện được các cách đó không thì hãy chuẩn bị những cách giải rượu hữu ích cho mình nhé. 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang